Tổng Quan Ngoại Hạng Anh Sau 10 Vòng Đấu

Biên Tập Viên 30/10/2018

Sau 10 vòng đấu, các ứng cử viên vô địch cũng như rớt hạng tại giải Ngoại Hạng Anh đã dần lộ rõ. Cùng tuvancado.net sơ lược lại tình hình giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này.

 

giải ngoại hạng anh

Hiện đương kim vô địch Man City và Liverpool đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch mùa này. Hiện cả 2 đang có cùng điểm số là 26 sau 10 vòng đấu, và Man City tạm xếp đầu bảng do hơn hiệu số bàn thắng bại (24 so với 16). Chất lượng đội hình của Man City thì không cần bàn cãi với những cầu thủ đã và đang chinh chiến khá lâu cùng nhau. Đặc biệt là tài huấn luyện của Pep Guardiola, Man xanh đang là đội bóng được đánh giá là tấn công đẹp mắt, hiệu quả và đáng xem bậc nhất tại Premier League.

 

Bên cạnh đó, với cá tính của mình, HLV Kloop đang xây dựng một đội hình có lối đá máu lửa và hiệu quả nhất cho Liverpool trong kỷ nguyên Premier Leauge. Thường xuyên bố trí 3 tiền đạo trong hầu hết các trận đấu, đặc biệt là sự thi đấu ngày càng ăn ý của Salah, Mane và Firmino, quỷ đỏ đang là đối trọng đáng gờm nhất cho Man City nói riêng, và cho bất kỳ đội bóng nào có mục tiêu là vô địch giải ngoại hạng mùa bóng năm nay.

 

Sau khi đưa HLV Sarri về tiếp quản Chelsea thay cho Conte, ông đã phát huy được sức mạnh của đội bóng thành London một cách hiệu quả bất ngờ sau mùa giải bết bát đã qua. Họ tuy thi đấu lầm lỳ không quá bùng nổ, nhưng Chelsea luôn được xếp trên Top 3 bảng tổng sắp trong suốt 10 vòng đấu vừa qua. Đây chắc chắn sẽ là đối thủ cực kỳ khó chịu cho mục tiêu vô địch của 2 ứng cử viên hàng đầu là Man City và Liverpool.

 

 

Huddersfield, Newcastle và tân binh Fulham đang là 3 đội đứng cuối bảng xếp hạng. Đội xếp thứ 17 là Cadiff cũng chỉ hơn nhóm rớt hạng chỉ số phụ mà thôi. 4 đội đang xếp từ hạng 13 là West Ham đến đội hạng 16 là Southampton cũng có rất ít lợi thế so với nhóm đội đứng cuối bảng.

 

Như vậy, cuộc chiến chống rớt hạng năm nay dự đoán cũng sẽ rất cam go với khoảng 5-6 đội được liệt vào diện “ứng của viên”. Chặng được mới đi được gần 1/3, nhưng nếu không thể cải thiện được tình hình và kết quả thi đấu, mâm vàng “trăm triệu USD” sẽ rơi khỏi tay những đội không biết trân trọng nó!