Hàng công của Blaugrana đang trở nên trật hẹp hơn với lựa chọn sắp cập bến là Antoine Griezmann, chân sút đã được họ cố gắng chiêu mộ trong thời gian qua.
Theo một tờ báo thân với Barcelona, đội bóng xứ Catalan gần như đã có thỏa thuận sơ bộ với Atletico Madrid trong thương vụ này.
Mức phí giải phóng hợp đồng của Griezmann là 200 triệu euro tại thời điểm này, nhưng sẽ giảm xuống mốc 100 triệu euro kể từ tháng 7 tới. Hào phóng hơn mức yêu cầu, Barca sẵn sàng chi 115 triệu euro, và thêm 5 triệu euro tùy thuộc vào phong độ và số lần ra sân của tiền đạo người Pháp. Lời đề nghị này của Blaugrana đã được Atletico đồng ý.
Cũng theo tờ báo này, Griezmann sau nhiều cuộc tiếp xúc và cuối cùng cũng đã đạt thỏa thuận hợp đồng với Barcelona. Hợp đồng với thời hạn 5 năm thi đấu cho sân Camp Nou sẽ được ký kết sớm
Nhằm bình ổn tinh thần các cầu thủ và cổ động viên, đồng thời muốn “chốt hạ” thông tin nhằm tránh sự phá bĩnh của các CLB khác, khả năng thương vụ này sẽ được Blaugrana vào giữa hoặc cuối tuần này sau trận chung kết Europa League
Chiếc áo đấu số 7 hiện chưa có cầu thủ nào sở hữu trong cả mùa giải vừa qua. Đây sẽ là số áo mà Griezmann sẽ mặc khi khoác áo đội bóng Barcelona, và đó cũng là số áo quen thuộc mà anh đang sở hữu tại Atletico Madrid.
Khi Griezmann đến, hàng tấn công sẽ “khó thở” hơn, và để giảm sự cạnh tranh không cần thiết, khả năng cầu thủ trẻ Ousmane Dembele sẽ phải ra đi theo dạng cho mượn hoặc bán đứt. Cầu thủ trẻ người Pháp này hiện đang nhận được sự mời chào từ một số CLB lớn, trong đó sốt sắng nhất là phía Arsenal.