Bệnh viên Salford nơi HLV Ferguson đang điều trị

(Ảnh: Bệnh viện Salford Royal là nơi đang điều trị cho cựu HLV Ferguson)

Thông báo mới nhất từ CLB Man Utd về ca phẫu thuật của cựu HLV Alex Ferguson đã thành công tốt đẹp. Ở tuổi 76, ông sẽ được chăm sóc tích cực trong thời gian tới. Tuy nhiên, để tránh những phiền hà không đáng có gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của ông, những thông tin cập nhật về quá trình phục hồi của Ferguson sẽ ít được cập nhật

“Những mục tiêu trước phẩu thuật đã được các bác sỹ thực hiện gần như trọn vẹn và thành công”, nhà giải phẫu thần kinh Chris Chandler đã thông tin cho Sky Sports. “cục máu đông trong não đã được loại bỏ thành công. Dù vậy, nguyên nhân dẫn đến việc xuất huyết não của Alex Ferguson thì chưa xác nhận được nguyên nhân. Có nhiều loại khác nhau và giờ chúng ta phải chờ thêm thông tin”.

Sir Ferguson Được Cả Thế Giới Cầu Nguyện

Sau giải phẩu là đến giai đoạn đầu tiên trong hồi phục và theo dõi đặc biệt. Nếu tình hình không có biến chuyển tốt trong vài tháng nữa thì sẽ rất khó cho HLV trở lại bình thường như trước đây. đặc biệt là ông từng có tiền sử về vấn đề tim mạch. Ông từng định nghỉ hưu vào những năm đầu thập niên 2000, nhưng sau đó ông đã hoãn kế hoạch này. Theo Telegraph, phẫu thuật ngay lập tức cho HLV người Scotland là giải pháp duy nhất vì kích thước cục máu đông trong não ông khá lớn, sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho các mô não còn lại.

Hiện cả thế giới đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của HLV huyền thoại Ferguson