Phát biểu sau trận đấu, Ronaldo đã nói rằng anh cảm thấy hạnh phúc trong thời gian thi đấu cho Real Madrid. Nhưng có một điểm cần lưu ý trong phát biểu của anh, đó là theo văn phạm tiếng Anh, anh đã sử dụng “thì quá khứ”, điều đó có ngụ ý rằng việc thi đấu cho Real chỉ là việc quá khứ, và đã kết thúc trước thời điểm anh nói.

 

Người hâm mộ không rõ việc CR7 sử dụng sai văn phạm khi trả lời phỏng vấn, hay là anh “cố tình” ngụ ý việc sẽ ra đi sau mùa giải năm nay. Nhưng với những gì thể hiện trong trận chung kết, có lẽ người hâm mộ của Real không còn quá mong đợi nhiều vào cầu thủ “hay hờn dỗi” này. Anh đã mất hút trong suốt 90 phút thi đấu, công đầu thuộc về đối tác của anh, nhưng anh lại tỏ vẻ không vui về điều đó. Có lẽ đã đến lúc đội bóng Hoàng gia TBN cần có kế hoạch mà không cần có Ronaldo trong đội hình?

 

Ai xem Bale thi đấu tối hôm qua, và chứng kiến pha ghi bàn không tưởng nâng tỷ số lên 2-1, sự trầm trồ sẽ không phải là điều bất ngờ. Nhưng bất ngờ ở chỗ là tiền đạo xứ Wale này cũng tỏ ra “hờn dỗi” như CR7. Có lẽ anh không hài lòng với ban lãnh đạo đội bóng vì mùa bóng vừa qua anh dự bị quá nhiều. Nhưng làm sao trách được khi Zidane sẽ phải đặt cược vào đội chân “pha lê” của Bale. Nếu để anh thi đấu với mật độ dày đặc, đôi khi sẽ phản tác dụng và đưa Bale làm bạn với bệnh viện nhiều hơn đồng đội trên sân bóng thì sao?

 

Nhìn chung, hòa cùng với niềm vui chiến thắng, người hâm mộ Real Madrid sẽ chờ đợi sự thay đổi lớn trong đội hình của đội bóng con cưng sau khi World Cup 2018 kết thúc.