Mourinho Tạm Thoát Nạn, Nhưng Có Lẽ Không Còn Lần Sau

Biên Tập Viên 08/10/2018

 

Với trận đấu “chết đi sống lại” trước Newscatle, HLV Mourinho tạm thời có thể giữ được chiếc ghế nóng của mình ít nhất thêm 2 tuần nữa khi giải đấu Nation League diễn ra vào cuối tuần này. Nhưng với phong độ hiện tại của đội bóng, có lẽ việc phải khăn gói ra đi không kèn trống sẽ là điều dễ dự đoán cho tương lai gần của HLV người Bồ Đào Nha.

 

Điểm lại trận đấu vừa qua, hiệp 1 là một ác mộng thật sự cho các cầu thủ và cổ động viên trên sân Old Trafford. Sự thi đấu lỏng lẻo của hàng hậu vệ, và sức tấn công vô hồn của hàng tiền đạo đã phải trả giá bằng 2 bàn thua chóng váng. Không còn gì để mất, HLV Mourinho buộc phải đưa ra sân hậu vệ Bailly và thay thế bằng tiền vệ công Mata. Đây chính là cầu thủ đã khởi sướng cho màn lội ngược dòng “thần thánh” trong hiệp 2 với cú sút phạt điệu nghệ rút ngắn tỷ số ở phút 70.

 

Mặc dù đã chặn đứng chuỗi thành tích bết bát gần đây, nhưng với lối chơi vô tổ chức và thiếu sức sống của mình, có lẽ cuộc đua cho chức vô địch năm nay sẽ không có tên của quỷ đỏ nếu như “người đặc biệt” vẫn còn tại vị. Phương pháp huấn luyện của ông đã quá lỗi thời và dễ bị bắt bài. Chiến thuật thi đấu thụ động, cứng nhắc, thiên về phòng ngự và lối đá bóng bổng, cùng rất nhiều điểm bất cập khác như việc HLV thường xuyên đổ lỗi cho học trò và gây mâu thuẫn với truyền thông… Có lẽ việc ông sẽ nhập tráp sa thải cũng sẽ sớm thôi vì truyền thống của Man United đều đi ngược lại với những gì quỷ đỏ đang thể hiện dưới sự dẫn dắt của Mourinho. Điều người hâm mộ thắc mắc và chờ đợi, đó là thời điểm nào ông sẽ phải ra đi!