Kể từ khi giải đấu bắt đầu, giới hâm mộ đã thấy sự bất ổn nơi hàng thủ Barcelona. Và kể từ khi Umtiti gặp chấn thương dài hạn đến nay, lỗ hổng phòng ngự đã bị phơi bày toàn bộ trong trận thua trên sân nhà trước Betis.

 

 

HLV Valderde trong trận đấu cuối tuần trước đã không giữ được bình tĩnh, ông liên tục chửi trung vệ Pique khi chỉ đao của ông với trung vệ này là tập trung phòng ngự, nhiệm vụ ghi bàn sẽ do Messi, Suarez và các cầu thủ tuyến trên thực hiện. Nhưng rồi việc dâng lên quá cao, nên việc quay về hỗ trợ phòng ngự của hậu vệ đội tuyển TBN thường không kịp thời và thiếu quyết đoán. Pique đang cho thấy sự bất ổn trong thi đấu của anh đang ngày càng được lộ rõ, đó là sự yếu kém trong các pha phán đoán tình huống, đặc biệt là rất thích dâng cao không cần thiết nhưng không quay về hỗ trợ phòng ngự kịp thời. Đã đến lúc hàng thủ Barcelona nên có giải pháp thay thế trung vệ này trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này trước khi Umtiti trở lại hoặc quá muộn nếu muốn dành mọi danh hiệu mùa bóng năm nay.

 

Rakitic cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến trận thua trên sân nhà Camp Nou trong vòng 2 năm gần đây. Sau khi có bàn rút ngắn tỷ số xuống 2-3, và các đồng đội đang hừng hực khí thế tìm kiếm bàn gỡ hòa, thì Rakitic đã dập tan mọi thứ bằng chiếc thẻ đỏ. Anh ra sân khi mà tuyến giữa của Barca đang thi đấu không tốt trong việc đánh chặn từ xa, đồng thời vẫn phải dâng cao để tìm kiếm bàn gỡ. Tiền vệ này cùng với Suarez đang không hài lòng với màn trình diễn của Pique, dẫn đến việc các cầu thủ “bằng mặt không bằng lòng” với nhau.

 

 

Cả Suarez, Rakitic và Pique đều rất thân với Messi. Điều này đang vô tình làm cho tiền đạo số 1 thế giới đang trở nên khó xử khi không biết sẽ nên bênh vực bên nào. Nhưng với hậu quả của kịch bản công làm thủ phá vừa qua, Messi có lẽ nên có cuộc nói chuyện “đàn ông” với Pique để chấm dứt tình trạng này trước khi quá muộn.