Ai cũng biết, Mou nổi tiếng thận trọng và thực dụng. Triết lý bóng đá của ông đầu tiên là “Không Được Thua”. Cho nên, khi thi đấu với đội ngang tầm, ông thường áp dụng lối chơi phòng ngự, đánh biên và rình rập đối phương sai lầm để kết liễu họ.

 

Mở đầu trận đấu, Mourinho đã cho người hâm mộ cảm thấy hơi bất ngờ vì cách chọn đội hình xuất phát và cách định hướng tấn công cho đội chủ nhà. Họ tập trung đánh vỗ mặt vào trung lộ nhiều hơn, cho cầu thủ ban bật nhiều hơn chứ không hùng hục chạy biên để truyền vào trong như mọi lần. Bắt đầu trận đấu, Mourinho đã thành công khi tạo sức ép và sự lo lắng lên đội hình của Pep, khiến đội hình Man City không quá mạo hiểm mà tiến hành tấn công ồ ạt như mọi khi. Tuy nhiên, Lukaku lại một lần nữa tạo sự chú ý cho fan túc cầu giống như những gì đang diễn ra gần đây khi anh chính là nguồn cơn gây nên bàn thua đầu tiên cũng như bàn thua quyết định của Man United. Thời gian gần đây không những anh không ghi được bàn thắng nào, nhưng anh cũng thường góp phần vào bàn thua cho đội nhà. Có lẽ người hâm mộ đang mất dần kiên nhẫn với tiền đạo người Bỉ này.

 

Đã quá quen khi đối đầu với Mourinho trong thập kỷ vừa qua và trải qua bao cung bậc cảm xúc, Pep vẫn luôn chứng tỏ ông là một trong những khắc tinh mà Mourinho rất e ngại khi đối đầu. Vẫn phong cách huấn luyện và tư duy bóng đá hiện đại, Pep luôn muốn các học trò kiểm soát bóng bằng các đường chuyền ban bật nhỏ, sau đó áp đặt lối chơi và tạo áp lực lên đối phương. Và khi gặp áp lực ngày càng cao thì đương nhiên dẫn đến sai lầm là điều tất yếu. Điều đó đã xảy ra với Man United khi Lukaku là người đã dâng cơ hội cho Man City đến cả 2 lần. Tuy nhiên, Man City cũng gặp phải sai lầm tương tự như Man United khi hậu vệ của họ đã xử lý tình huống phá bóng như cầu thủ nghiệp dư.

 

Với kết quả của trận đấu mà cả thế giới mong đợi tuần này, diễn biến trận đấu nhìn chung đã thỏa mãn được mong muốn của người hâm mộ. Bàn thắng có, sai lầm và khoảng khắc lóe sáng có, kịch tính có … nhưng kết quả thì chỉ có người chiến thắng là được tung hô.

 

Mourinho đã đánh bài liều khi từ bỏ triết lý bóng đá “bản năng” của ông với mục đích khuất phục đội bóng của Pep, tuy nhiên kết quả thì không như những gì ông mong đợi. Man City đang cho thấy họ xứng đáng là ứng viên số 1 cho chức vô địch mùa giải năm nay khi các cầu thủ đã thấm nhuần triết lý bóng đá của Pep Guardiola. Man United còn bị khuất phục ngay tại “Nhà hát của những giấc mơ”, vậy ai có thể cản nổi Man City mùa bóng năm nay?