Sau khi được chỉ định làm HLV tạm quyền cho Real Madrid, đội bóng hoàng gia TBN đã thi đấu khởi sắc trở lại dưới sự chỉ đạo của Solari. Lần đầu tiên trong mùa này Real Madrid thắng 3 trận liên tiếp, và đang có sự bức phá ấn tượng để quay lại nhóm đầu. Tưởng thưởng cho thành quả đó, ban lãnh đạo của kền kền trắng đã chính thức bổ nhiệm HLV người Argentina trở thành HLV chính thức với hợp đồng đến hết mùa giải 2020.

 

 

Khi còn là cầu thủ chơi cho Real vào những năm thập kỷ 90-2000, Solari không phải là cầu thủ quá nổi bật của Real Madrid. Nhưng cũng như cựu HLV Zidane, Solari có xuất phát điểm là vị trí tiền vệ, nên khả năng đọc trận đấu và bao quát thế trận khi còn thi đấu sẽ là hành trang quý giá cho các HLV.

 

Thêm một điểm mạnh khác của Solari chính là hiểu được tâm lý của cầu thủ. Cũng như thời còn thi đấu, đôi khi ông không được xem là lựa chọn cho đội hình chính, và ông hiểu được cảm giác đó như thế nào. Thật sự người hâm mộ đang khá bất ngờ với hiệu suất ghi bàn của các cầu thủ Real. Cả 3 tuyến đều có tên trong danh sách lập công. Đây chính là khả năng hiểu và tạo động lực thúc đẩy các học trò phát huy hết khả năng của mình.

 

Được một số cầu thủ trụ cột công khai ủng hộ, cộng với thành tích ấn tượng ngay sau khi tiếp quản đội bóng, ban lãnh đạo CLB Hoàng Gia TBN đã ký kết với Solari bản hợp đồng có thời hạn 2.5 năm. Như vậy ông sẽ dẫn dắt Real đến hết mùa giải 2020, và người hâm mộ đang chờ đợi một Zidane đệ nhị sẽ xuất hiện.